Quên Vòng 1 Và Vòng 2 đi, Đây Mới là Mankiller

Ông bà có câu; ” Lấy vợ xem tông, lấy chồng xem giống” nhưng trong thời đại ngày nay thường hay đùa thành “Lấy vợ xem mông, lấy chồng xem giống” vì người phụ nữ có vòng 3 nảy nở được cho là sẽ sinh nở thuận lợi. Không biết bây giờ còn ai chọn vợ theo chí đó nữa không nhưng phải công nhận rằng, sức hút của vòng 3 đối với đàn ông là rất cao.

Nếu bạn sinh ra đã có một vòng ba phúc hậu, thì xin chúc mừng bạn! Nếu bạn không may “lép xẹp” thì cũng đừng quá lo lắng, chuyện gì cũng sẽ có cách!

Bỏ qua việc sử dụng dao kéo, cách tăng vòng ba nhanh và an toàn nhất chỉ có thể là Squat. Chẳng trách dạo này người người squat, nhà nhà squat.

Vậy Squat là gì?

Squat là bài tập đứng lên – ngồi xuống và kết hợp nhiều nhóm cơ khác nhau trên cơ thể như đùi, mông, hông. Đây là bài tập quan trọng để kích thích sức mạnh, phát triển cơ bắp chân và mông cho cả nam và nữ. Bạn hoàn toàn có thể tự tập Squat tại nhà. Trong phòng tập thể hình hay bất kỳ đâu mà bạn cảm thấy thoải mái.

Mặc dù được coi là bài tập thần thánh nhưng Squat không phù hợp với những người có tiền sử bệnh tim, chân, lưng, cột sống yếu, đang trong quá trình điều trị về xương khớp hay dây chằng. Ngoài ra, kinh nghiệm của những người tự tập tại nhà cho biết, mỗi bài tập đều tác động đến một hoặc nhiều nhóm cơ khác nhau, nếu không thấy cơ chỗ đó đau mà đau chỗ khách thì 99% là do tập sai nhé.

Tập squat chắc chắn phải thấy đau mông, đùi, các bài tập biến thể của squat thì có thể gây đau hông, chứ đau lưng, đau bắp chân quá độ thì khả năng nhiều là tác dụng lực sai chỗ

Các bài tập Squat thần thánh

Nếu không có thời gian đến phòng phòng tập vì không có thời gian, vì deadline còn chất đống hay vì một vài lý do cản trở khác, thì hãy xem ngay gợi ý về một số bài tập squat dễ thực hiện tại nhà và đã được chứng minh là rất hiệu quả trong bài viết hôm nay

1. Regular Squat

Tư thế chuẩn bị: Hai chân mở rộng bằng hông, mũi chân hướng ra ngoài một góc 45 độ, siết mông, giữ lưng thẳng, đầu gối luôn hơi chùng.

Cách thực hiện: Khi ngồi xuống đẩy mông về phía sau, lưng luôn giữ thẳng, mở rộng vai, trọng tâm dồn vào hai gót chân, đầu gối không được vượt quá mũi chân ( nếu vượt qua mũi chân sẽ cảm thấy đau đầu gối). Khi đứng lên, siết mông lại để tập trung tác dụng vào phần cơ mông

Thực hiện 3 lần, mỗi lần 15 nhịp

2. Back Kick Squat

Tư thế chuẩn bị: Hai chân mở rộng bằng vai, lưng thẳng, mở rộng vai, siết mông

Thực hiện: Ngồi xuống như động tác Regular squat, khi đứng lên siết mông, đã chân về phía sau

Thực hiện mỗi bên 15 nhịp

3. Side Life Squat

Tư thế chuẩn bị: Hai chân mở rộng bằng vai, lưng thẳng, mở rộng vai, siết mông

Cách thực hiện; Ngồi xuống như các động tác Squat Regular, khi đứng lên siết mông, đã chân sang ngang

Thực hiện 3 lần, mỗi bên 15 nhịp/lần

4. Sumo Squat

Tư thế chuẩn bị: Mở rộng chân qua vai, mũi chân hướng ra ngoài theo snasg đứng của vân động viên Sumo

Cách thực hiện: Khi ngồi xuống siết mông, thẳng lưng để tác động lực vào đùi trong, giữ 1s rồi đứng lên siết mông

Thực hiện 3 lần, mỗi lần 15 nhịp

Bạn có thể kết hợp cùng dụng cụ như tạ hoặc dây miniband để tăng thêm hiệu quả. Thảm khảo dây miniband tại Shamdi

Bạn sẽ thực hành 4 động tác Squat này sau khi đọc xong bài viết này chứ? Nhìn thì đơn giản vậy đó, nhưng bắt đầu vào bài tập bạn mới cảm nhận được độ khó của nó và lúc đó mới cần sự quyết tâm của bạn. Hãy kiên trì thực hiện để trở thành những người đẹp với vòng 3 đầy hấp dẫn nhé

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *